Địa chỉ quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình
Ngày đăng 12.11.2018.
Để có được những món ăn đặc trưng, ngon thì ngoài nguyên liệu khác ra, cách thức chế biến ở đây cũng khá cầu kỳ. Chỉ cần đến địa chỉ sau đây các bạn không cần lo về vấn đề này nữa nhé!

 

Ở Sài Gòn việc tìm kiếm những món ăn đậm chất miền nam rất dễ dàng thậm chí đường nào, quận nào cũng có. Tuy nhiên, để tìm được những quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình hay tại một quận nào đó cụ thể trở nên khó khăn. Đôi khi cũng có nhưng không phải nhà hàng, quán nào cũng nấu được đúng vị gốc bắc.

 

Trong bài chia sẻ Địa chỉ quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn, đến mọi du khách trên mọi miền đất nước một nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ các mon ăn chuẩn gốc bắc.

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Những nét cầu kỳ trong ẩm thực miền bắc - quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình

 

Ẩm thực Việt Nam vốn dĩ đã rất cầu kỳ rồi đúng không nào. Mỗi vùng miền đều có những nền văn hóa về ẩm rất khác nhau. Đâu cũng có nét riêng của nó và thật sự là rất ấn tượng. Tự bản thân người Việt chúng ta thưởng thức còn thấy rất đa dạng huống hồ chi là du khách nước ngoài.  Trong đó ẩm thực miền bắc và miền trung có thể nói là có nhiêù nét đặc trưng nhất mà dù những người còn nơi đây có đi đâu chăng nữa vấn không thể quên đi hương vị quê nhà.

 

quan an bac binh dan

 

Nó thật sự độc đáo đến thế đấy, nói không phải khen hay thiên vị nhưng món ăn ở vùng miền nào cả nhưng ẩm thực miền Bắc có thể nói in đậm cốt cách của một nền văn hóa lâu đời. Dù trải qua biết bao nhiêu năm, đặc sàn lọc rất nhiều nhưng nét ẩm thực chuẩn mực dường như không bị thay đổi là mấy. Chinh vì thế mà dù du lịch hay sinh sống tại Sài Gòn họ vẫn tìm đến những quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình, quán ăn bắc tại quận 1, quận 2, ….

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Nếu ở khu vực miền bắc Hà Nội được xem là nơi hội tụ đầy đủ các tinh hoa của ẩm thực miền Bắc thì ở Tân Bình, Tphcm vẫn có một một quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ với những món ăn ngon miền bắc trứ danh hội tụ. Chắc chắn bạn sẽ rất tò mò về quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình này đúng không nào.

 

 

Vì sao lại nói ẩm thực miền Bắc mang đậm vẻ cầu kỳ

 

Không phải tự nhiên mà người lại cho rằng món ăn người miền bắc cầu kỳ đâu nhé mà là do nó hơi đặc trưng một tí thôi. Ẩm thực miền Bắc không đậm vị cay như miền Trung không béo và ngọt như miền Nam mà nó là món ăn có vị vừa phải đặc biệt là chúng có màu sặc khá sặc sỡ nhưng không quá nồng nhé! Không thể tới miền Bắc thì hãy đến quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình mà thưởng thức nhé, cam đoan chuẩn vị bắc không pha lẫn vào đâu được.

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Đặc trưng thứ 2 của ẩm thực miền Bắc là khá ít thịnh hành các món ăn với nguyên liệu chính là thịt, cá, bởi trước kia miền này được xem là khá nghèo nàn. Các món ăn ở đây thường có nhiều rau và có các loại thủy sản nước ngọt dễ kiếm như tôm, cua, cá, trai, hến. Những ai muốn ăn chay hoặc đang thực hiện chế độ giảm lựa chọn quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình là đúng bài luôn rồi nhé! Vê phần nước chấm trong các món ăn chủ yếu sử dụng nước mắm loãng, mắm tôm chấm kèm với rau hết sức tuyệt vời.

 

Tóm lại  là ẩm thực miền Bắc lại in đậm cốt cách của một tầm văn hóa lâu đời.  Các món ăn điển hình mà chúng ta có thể kể đén như bún thang, bún chả, bún ốc kèm các gia vị đặc sắc như tinh dầu cà cuống, rau húng Láng.

 

 

Cách chế biến các món ăn miền bắc

 

Để có được những món ăn đặc trưng, ngon thì ngoài nguyên liệu khác ra, cách thức chế biến ở đây cũng khá cầu kỳ. Đây cũng là dấu ấn rất riêng, không phải ai cũng có thể chế biến và có thể cảm nhận được sự khác biệt của nó. Thế mới nói muốn biết các món ăn phải người bắc nấu hay không thì người đó phải có trình độ thưởng thức tinh tế.

 

Người xưa còn khuyên chúng ta học cách và cách chế biến giống như ẩm thực người bắc.  Bởi các món ăn nếu tập trung cảm nhận bạn sẽ thấy chúng có vị thanh, không nồng gắt kèm một yếu tố cực kỳ quan trọng là tôn trọng tính tự nhiên của nó.

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Những người đầu bếp làm nên những món ăn đặc trưng miền bắc này đòi hỏi phải có sự khéo léo và kỹ càng trong cách chế biến, chứ không phải chế biến qua loa đâu nhé! Đặc biệt hơn là cách họ chuân bị mâm cỗ, hoặc các mâm cơm ngày tết. Lúc nào cũng phải đầy đủ, từ trước đến giờ đều như vậy, điểm này trong ẩm thực người Bắc thật sự rất hay và rất đáng để học hỏi đúng không nào.  Mâm cỗ lúc nào cũng phải đầy, và món ăn được chế biến cầu kỳ, trang trí bắt mắt và đương nhiên yếu tố ngon miệng vẫn được đáp ứng hàng đầu.

 

quan an bac binh dan 

 

Chúng ta có thể thấy có quá nhiêu nét đặc biệt từ ẩm thực của người miền Bắc mà chỉ những người có trình độ thưởng thức mới có thể cảm nhận hết được. Ở miền nam cụ thể là ở Sài Gòn muốn thưởng thức các món đặc trưng nơi đây thì không cần phải ra tận Hà Nội đâu quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình sẽ giúp bạn có thể có những trả nghiệm thật thú vị.

 

Review quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình nổi tiếng nhất Sài Gòn

 

Sài Gòn là nơi giao thoa của cá nền văn hóa ngay cả nền văn hóa ẩm thực. Chính vì thế để có thể thưởng thức những món ăn đậm gốc bắc có lẽ là một điều khó khăn. Tôi đã từng cho rằng nhà hàng nói là phục vụ món bắc nhưng dễ gì là đầu bếp của người bắc nấu được. Khá hơn thì là những người đã từng học qua  các món ăn miền bắc mà thôi, chứ không thể ám am hiểu và truyền tải được những nét cầu kỳ như ở Hà Nội.

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Đã từng thử rất nhiều nhưng đa phần đều bị ảnh hưởng và pha trộn hương vị của người miền nam một chút. Tuy nhiên vẫn có một địa chỉ mà tôi cực kỳ ăn ý, nơi đây không chỉ nổi tiếng với món ăn đặc trưng người miền Bắc ngon mà còn nổi tiếng với không gian xưa chất lừ, hay nói cách khác là khá thôn quê,  đẹp  ngay tại Sài Gòn.

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Nhà hàng quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình nổi tiếng nhất Sài Gòn mà chúng tôi đang muốn nhắc đến ở đây là nhà hàng  Cơm Niêu Việt Nam. Nghe cái tên thì nhiều người lầm tưởng rằng ở đây chỉ phục vụ cơm niêu mà thôi. Hoàn toàn không phải thế nhé, tới đây bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi ngay tại Sài Gòn trung tâm miền nam mà lại có thể thưởng thức các món ăn Bắc ngon độc đáo đến như vậy.

 

Ngoài Cơm Niêu ra thì các bạn còn có dịp thưởng thức thực đơn vô cùng phong phú đậm chất Việt. Cụ thể có các món món cá kho làng Vũ Đại, Thịt nấu đông ăn kèm dưa chua, canh chua lươn, cá chép đồng kho riềng … toàn là các món ăn người Bắc dân dã hằng ngày. Tôi hoàn toàn bị cuốn hút và thích thú với nhà hàng này.

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Có nhiều người hỏi tôi rằng nhà hàng Cơm Niêu có nhậu được hay không? Tại sao lại không trên thực đơn vẫn có các món nhậu lai rai chất lượng. Chưa được dịp thưởng thức qua những tôi nghĩ sẽ rất hấp dẫn để tạo nên một bữa tiệc tại đây.

 

Nếu không phải người Bắc chắc chắn 100% bạn sẽ cảm thấy vô cùng phong phú, mới lạ từ thực đơn cho tới không gian và cách phục vụ tại nhà hàng này. Nhìn cái menu nhà hàng mà tôi thầm chỉ mình có thể dùng bữa cả tuần ở đây cũng không phải lo thực đơn trùng nhau và bị nhàm chán. Không tin các bạn vẫn có thể đến và thưởng thức.

 

 

Địa chỉ quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình

 

Nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam nằm ở địa chỉ 234 Cộng Hòa  phường 12 quận Tân Bình một trong những địa chỉ không khó tìm đúng không nào. Một điều đặc biệt nữa là nhà hàng khá gần với sân bay, thuận tiện cho những công ty tiếp khách, các đối tác quan trọng.

 

Cơm Niêu Việt Nam với không gian đẹp, mặt tiền thoáng đãng, chuyên phục vụ những món ăn người miền bắc những quán ăn Việt, đây sẽ là nhà ngon ở sài gòn lý tưởng cho bạn thưởng thức bữa cơm trưa sau giờ làm việc. Quán  được thiết kế đậm chất việt yên bình và giản dị đảm bảo sẽ làm cho tinh thần của bạn thoải mái hơn rất nhiều.

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

 

Bên cạnh những món cơm niêu hay cơm đập truyền thống, nhà hàng còn có các món ăn đặc sản đặc sắc như: gà nướng ống tre, cá nhệch một nắng .. và rất nhiều những món hấp dẫn khác chỉ có tại quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình

 

Bạn ngại phải nấu nướng những món ăn đãi bạn bè gia đình vào dịp cuối tuần ngay tại nhà, nhưng lại rất thích thưởng thức những món ăn dâm dã đậm chất quê nhà vậy còn chần gì nữa lại không đến ngay nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam - quán ăn bắc ngon tại quận Tân Bình đúng không nào. Không cần phải mất công sức cũng như thời gian nấu nướng  mà gia đình bạn vẫn có thể thưởng thức bữa cơm món bắc, món cơm Việt truyền thống ngon dành.

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Bạn lo ngại tới nhà hàng sẽ rất ồn ào, nhưng không, Cơm Niêu Việt Nam vẫn có những không gian phòng thật sự ấm cúng dành cho gia đình. Không sợ bị làm phiền gia đình bạn vẫn có thể quây quần bên mâm cơm giống như ở nhà mình vậy đó.  Từ nay chắc chắn bạn không phải lo các bữa ăn trùng nhau và nhàm chán khi đến đây nhé!

 

Đối với những người con miền Bắc thì lại càng phải một lần đến đây, chắc chắn đây sẽ là dịp giúp bạn thưởng thức lại những món ăn bắc được chính tay đầu bếp gốc bắc thực hiện. Bạn sẽ như được trở lại chính quê nhà của mình, thêm chút gia vị nhớ thường từ những món ăn tinhh tế này, đảm bảo sẽ có thêm những nguồn năng lượng thật sự tuyệt vời.

 

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Đến với quán ăn đậm chất việt  như thế này, bạn có thể cảm nhận được hương vị quê nhà nơi đất khách, nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam còn là địa điểm để những người dân gốc bắc gặp gỡ nhau, trò chuyện cho vơi đi những nỗi nhớ quê đúng không nào.

 

Nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam có đắt không?

 

Nhiều người bị gắn cái mác nhà hàng, họ cứ cho rằng nhà hàng bao giờ cũng rất đắt đỏ. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng vậy, thưởng thức món ăn giá hàng giá bình dân là những gì mà Cơm Niêu Việt Nam đem đến cho khách hàng.  Vậy tại sao lại không trải nghiệm quán ăn đậm chất việt ngon độc đáo giữa lòng sài gòn ngay hôm nay?

 

Người ta thường gắn Sài Gòn với những hoa kệ và ánh đèn lấp lánh nhưng ít người biết được ở giữa lòng Sài Gòn đông đúc lại có một quán ăn Việt được thiết kế đậm chất thôn quê đến như vậy. Thưởng thức một bữa cơm bắc ngon đúng vị, bữa cơm gia đình người Việt tách biệt với guồng quay tấp nập bên ngoài là điều mà rất nhiều người đang mong muốn có được. Nhà hàng Cơm Niêu hoàn toàn có thể giúp các bạn làm điều đó.

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Chỉ cần đến ngay địa chỉ: 234 đường Cộng Hòa, phường 12,  quận Tân Bình, quán ăn đậm chất việt này sẽ giúp bạn cảm thấy được sống lại với sự ngột ngạt của Sài Gòn. Các món ăn tại đây có giá khá rẻ so với những nhà hàng có mặt trên thị trường hiện nay. Chỉ từ 50.000 VND cho một món ăn tại nhà hàng. Giá này thật sự không quá đắt, thậm chí có những người còn ghé đến đây hằng ngày bởi không chỉ được thưởng thức món ăn ngon mà còn cảm nhận được bầu không khí trong lành ở đây đúng không nào.

 

Với lối thiết kế nhà hàng theo phong cách miền quê dân dã. Cụ thể nhà hàng sở hữu những bộ bàn ghế tre vách nứa màu đất, đèn lồng gỗ, tranh gốm sứ đồng quê, chum vại sành trang trí…Nhà hàng Cơm niêu Việt Nam hứa hẹn đây sẽ là điểm dừng chân quen thuộc của bạn, nhân viên công sở mỗi bữa trưa và gia đình, bạn bè mỗi dịp cuối tuần.

 

quan an bac ngon tai quan tan binh

 

Ngon – Rẻ - Chất lượng là những gì nhà hàng chúng tôi mang đến cho thực khách. Chúc khách hàng có thể có cơ hội thưởng thức những bữa cơm đậm chất quê tại đây.

 

 

Tin Tức

Hotline: 0941855234
Chat Facebook
Gọi điện ngay